Giới thiệu chung
 

ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH TRƯỜNG THPT SONG NGỮ

I. Chương trình đào tạo

ü  Dạy theo chương trình chuẩn của Bộ GD & ĐT.

ü  Ban học: cơ bản.

ü  Học sinh có trách nhiệm nghĩa vụ và quyền lợi theo quy định của Bộ GD & ĐT và Sở GD & ĐT.

II. Đội ngũ

ü  Đội ngũ CB – GV – CNV giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức dạy – học và các hoạt động của nhà trường.

ü  Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng có chuyên môn cao, đa số đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh.

ü  Tinh thần đoàn kết trong hội đồng Sư phạm và các tổ chức đoàn thể thống nhất hành động để nâng cao chất lượng dạy và học.

ü  Tập thể sư phạm thương yêu, đoàn kết giúp đỡ nhau trong chuyên môn và cuộc sống đời thường.

ü  Mỗi giáo viên là một tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, công bằng, độ lượng, bao dung, tôn trọng, có lòng tự trọng cao, hợp tác chia sẻ, chủ động, sáng tạo, đổi mới.

III.Chất lượng đạt được

ü  Chất lượng giáo dục của nhà trường phát triển qua kết quả giảng dạy và học tập của học sinh năm sau cao hơn năm trước. Giáo viên luôn nâng cao nhận thức và năng lực chuyên môn, không ngừng cải thiện chuyên môn.

ü  Đặc biệt cách tổ chức dạy và học, mỗi lớp không được quá 40 h/s. Giáo viên có điều kiện quan tâm đến từng cá nhân. Phân loại năng lực h/s để giáo viên tổ chức phụ đạo phù hợp từng nhóm đối tượng, giúp các em phát triển năng lực tư duy, kĩ năng tự học, kĩ năng làm bài…. Giáo viên vận dụng sáng tạo những phương pháp giảng dạy cơ bản phù hợp đặc trưng từng bộ môn và hướng dẫn h/s phương pháp học nhằm mang đến cho học sinh đạt được những kết quả học tập và rèn luyện đạo đức tốt nhất.

ü  100% học sinh đậu TN THPT; trên 80% học sinh đậu đại học trong đó có các trường đại học công lập và ngoài công lập có uy tín như: ĐH Nông Lâm, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, Đại Học Công Nghiệp, Đại Học Hutech, ĐH Nguyễn Tất Thành……. .

ü  Học sinh đa số chăm ngoan, năng động, hợp tác, trung thực, nhân ái làm nền tảng cho hoạt động giáo dục.Tạo được niềm tin trong phụ huynh học sinh và dư luận xã hội. Đa số phụ huynh quan tâm đến học tập, rèn luyện thể lực và đạo đức của con em mình.

IV. Cơ sở vật chất

     Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đảm bảo phù hợp với chương trình giáo dục hiện nay

ü  Trang bị máy điều hòa trong mỗi phòng học tạo không khí học tập mát mẻ.

ü  Trang bị phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao hỗ trợ cho việc dạy và học.

ü  Trang bị phòng bán trú có máy điều hòa.

V. Hoạt động trải nghiệm

ü  Học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, sáng tạo.

ü  Nhà trường xây dựng các câu lạc bộ tiếng anh, câu lạc bộ toán học, câu lạc bộ văn học,….. tạo môi trường thân thiện rèn cho học sinh thói quen tốt như thái độ học tập tích cực, khả năng tự học, biết phát huy tiềm năng và vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy.